Chọn chậu trồng lan và những lưu ý cần thiết
0

Ngày nay, hầu hết những người trồng lan đều lựa chọn phương pháp trồng trong chậu, đó có thể là chậu sứ, chậu đất nung hoặc chậu nhựa, chậu composite… Việc lựa chọn loại chậu và xử lý chậu trước khi trồng lan là một bước đóng vai trò quan trọng để đảm bảo cây có thể phát triển tốt, khỏe mạnh. Theo dõi bài viết dưới đây của iPOT để bỏ túi thêm những kinh nghiệm chọn chậu trồng lan đẹp nhé !

Chậu trồng lan đẹp

 

Hướng dẫn cách chọn chậu composite trồng lan – chậu trồng lan đẹp

Trồng lan là một quá trình đòi hỏi người trồng phải có sự chăm sóc tốt và tỉ mỉ thì cây mới phát triển tốt được. Chậu cây trồng lan không chỉ có tác dụng nâng đỡ, bảo vệ cây mà còn góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ của chậu cây lan. Do đó, chúng ta nên chọn những chậu cây đẹp và phù hợp với đặc điểm phát triển của lan.

Lựa chọn những chiếc chậu có độ chắc chắn, bền bỉ và cứng cáp như chậu Composite, không nên chọn loại chậu tráng men, quanh chậu và dưới đáy cần phải có nhiều lỗ thông khí để rễ cây có thể phát triển đồng thời, hạn chế tình trạng ứ đọng nước khiến cây bị úng rễ. Chúng ta cũng nên chú ý đến kích thước của chậu cây so với kích thước của cây lan để tạo nên sự hài hòa, thẩm mỹ. Nên chọn chậu trồng lan phù hợp với kích cỡ và hình dáng của cây và không được kìm hãm sự phát triển của rễ lan.

Trong trường hợp nếu bạn yêu thích trồng lan nhưng lại không có quá nhiều thời gian chăm sóc cho cây thì lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn là những chậu cây có kích thước vừa hoặc hơi lớn một chút để tăng khả năng giữ ẩm cũng như không phải thay chậu thường xuyên. Nếu trồng lan để kinh doanh, bán thì nên chọn loại chậu nhỏ, bởi vì mỗi chậu thường chỉ trồng một khóm mà thôi.

Chậu trồng lan đẹp

Hiện nay trên thị trường nói chung và tại iPOT nói riêng, có rất nhiều loại sản phẩm chậu cây trồng lan và đa dạng và phong phú với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Trong đó, có nhiều người trồng lan lựa chọn những chậu cây nhỏ, thân cao để giúp tiết kiệm giá thể và giúp cây hút nước dễ dàng và dễ dàng vận chuyển hơn.

Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm trồng lan thì chúng ta cần chú ý đến đặc tính của cây lan để chọn được chậu phù hợp : “Thích ẩm nhưng sợ úng, thích khô nhưng sợ cháy”.

Chậu trồng lan đẹp

Xem thêm : Đặc điểm của vật liệu Composite và ưu điểm khi sử dụng chậu Composite

Trên đây là một số gợi ý của iPOT nhằm giúp bạn chọn được chậu lan phù hợp. Khách hàng có nhu cầu mua chậu cây trồng lan, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn các mẫu sản phẩm chậu Composite chất lượng cao.

Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hoặc cần được tư vấn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau :

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 ĐỊA CHỈ : A24 TT6, 18 Bạch Thái Bưởi, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X