Chăm sóc cây cảnh mùa hè như thế nào để luôn xanh tốt
0

Cách chăm sóc cây cảnh mùa hè khá quan trọng bởi đây là thời điểm nắng nóng, cây dễ bị khô héo. Tuy nhiên nếu bạn chú ý tới việc cung cấp đủ nước cho cây, phòng trừ sâu bệnh tốt thì cây vẫn có thể phát triển và xanh tươi. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để chăm sóc cây cảnh vào mùa hè mà iPOT muốn chia sẻ mọi người cùng biết. Tham khảo ngay:

Tìm vị trí đặt cây thích hợp

Bạn phải hiểu được tính chất của từng loại cây để tìm vị trí đặt cây cho phù hợp trong mùa hè nắng nóng. Nếu những cây có khả năng chịu hạn, chịu nắng cao như vạn tuế, cây sanh, sứ, si, tùng thì bạn có thể đặt ở ngoài trời. Nhưng nếu cây có thể chịu nắng nhưng không chịu được khô hạn như sung, đào, mai, lộc vừng thì bạn có thể để cây ngoài nắng nhưng nên phủ trên mặt chậu chút rơm rạ mục để giữ ẩm cho đất.

Với các loại cây không chịu được nắng nóng như trúc nhật, thiết mộc lan, bồng bồng thì nên đặt ở dưới các tán cây rộng, thoáng mát hoặc làm giàn che. Bạn cũng chú ý không nên để cây gần cục nóng điều hòa. Với những cây non, mới nhân giống thì che chắn cẩn thận.

Giữ độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước hàng ngày

Với những cây trồng trong chậu, bồn đất thì trong thời tiết nắng nóng, nếu bạn tưới đẫm nước cho cây thì nước cũng chỉ đủ để cây sống và tươi xanh trong ngày. Vì vậy hàng ngày bạn đều phải tưới nước cho cây, hợp lý nhất là tưới nước vào sau lúc hoàng hôn và trước lúc bình minh.

Bạn nên tưới nước từ bầu cây đến thân, cành và lá cây. Với bầu cây thì nên tưới từ từ và tưới nhiều lần đến khi thấy ở lỗ thoát nước có nước chảy ra dưới đáy chậu.

Bạn cũng tuyệt đối không được tưới cây giữa trưa nắng. Việc làm này sẽ làm chênh lệch nhiệt độ và khúc xạ nhiệt khiến cây nhanh chết.

Chống úng cho cây

Mặc dù cần tưới nước thường xuyên cho cây nhưng bạn cũng cần chú ý không để cây úng nước. Nếu chậu cây bị úng thì sẽ khiến thân cây dần bị thối rũa.

Đặc biệt, vào trời mưa bạn cần phải có cách khắc phục nếu thấy chậu cây đọng nước. Bạn có thể nghiêng chậu và khoan lại lỗ thoát nước để nước thoát ra nhanh.

Bón phân đầy đủ cho cây

Mùa hè nắng nóng nên thức ăn trong bầu đất thường dễ phân hủy nên bạn cần thường xuyên bổ sung phân để cây phát triển tốt nhất. Bạn nên tận dụng các phế phẩm thực vật như lúa, ngô, đỗ tương rồi hòa với nước và tưới trực tiếp vào gốc cây.

Bạn cũng có thể ngâm phân NPK với nước lã tối pha loãng tưới cho cây.  Sau khi tưới nước phân thì bạn cần tưới qua một lượt nước lã để nước phân ngấm sâu vào lòng đất, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

  • Mùa hè là thời điểm sâu bệnh sinh sôi nhiều vì vậy bạn cần theo dõi thường xuyên, phát hiện bệnh và phòng trừ kịp thời.
  • Bạn cần thường xuyên vệ sinh gốc, thân, tán cây, bắt sâu và nếu quá nhiều sâu thì có thể dùng thuốc phun

Hi vọng rằng với một vài gợi ý trên chậu cảnh nhà bạn sẽ xanh tốt hết cả mùa hè. Nếu bạn đang cần có nhu cầu cung cấp chậu cây cảnh đẹp thì hãy liên hệ ngay với iPOT. Không chỉ cung cấp chậu cây Composite tại Hà Nôi chất lượng cao, chúng tôi còn có những tư vấn để giúp bạn trồng cây hiệu quả nhất.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X