Hướng dẫn cách chăm sóc chậu cây cảnh trong nhà
0

Chậu cây cảnh trong nhà sẽ có cách chăm sóc khác với các loại chậu cây cảnh ngoài trời hay trồng ở vườn. Bởi vì các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm sẽ khác nhau, vì vậy việc chăm sóc cũng sẽ cầu kỳ hơn. Ở bài viết hôm nay, Chậu Composite tại Hà NộiiPOT sẽ chia sẻ tới các bạn cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để bạn tham khảo, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Ánh sáng khi chăm sóc cây cảnh trong nhà

Để chăm sóc cây cảnh trong nhà, yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý đó là ánh sáng. Ánh sáng đóng vai trò quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Tùy từng đặc điểm của mỗi loại cây sẽ có lượng ánh sáng khác nhau. Có những loại cây cảnh chịu được ánh sáng thấp, nhưng có những cây cảnh cần ánh sáng tự nhiên mới phát triển được.

Tuy nhiên dù là những cây có khả năng chịu ánh sáng thấp thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây phát triển. Nếu bạn đặt chậu cây cảnh phòng khách, bạn nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Ngoài ra, bạn nên đặt cây phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây có thể phát triển tự nhiên.

Chậu iPOT Minh Châu

Lượng nước cho cây cảnh trong nhà

Nước là yếu tố thứ hai chúng ta cần lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà. Thông thường với cây trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều nước. Khi bạn thấy đất khô thì lúc đó nên tưới nước là được.

Bên cạnh đó, khi tưới nước cho cây, bạn nên dùng bình phun nước để phun cho cây. Vào mùa hè nên phun ngày 2 lần, mùa đông ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, giúp cây trở nên xanh tốt hơn.

Tùy vào từng loại cây có khả năng chịu nước khác nhau, đồng thời lượng nước cũng khác nhau để cây phát triển. Bạn có thể chọn những chậu cây phù hợp, có thể dùng chậu cây cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và khả năng thoát nước tốt, không bị chảy nước ra nhà.

Chậu Composite IPOT Minh Khánh

Bón phân cho cây

Lượng phân bón cho cây cảnh khi trồng trong nhà phù hợp sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bạn bón quá nhiều phân, cây nhanh phát triển, làm mất dáng và phá thế. Thậm chí còn làm chết cây.

Tuy nhiên, nếu bạn bón quá ít sẽ dẫn đến cây thiếu dưỡng chất, khiến cây khó phát triển và có thể làm chết cành. Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, có một mẹo hay khi trồng cây trong nhà đó là dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Cây trồng trong nhà hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Vì vậy nếu cây có biểu hiện của sâu bệnh, đầu tiên bạn nên dùng cồn để lau sạch lá và gốc sau đó mới sử dụng các loại thuốc hữu cơ để trừ sâu bệnh.

Nếu phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo và rụng lá… chúng ta cần có biện pháp chăm sóc kịp thời để cây phục hồi lại sức sống. Không nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gây ảnh hưởng bất lợi đến cành, lá và có thể làm chết cây. Vì vậy nên đặt cây ở những nơi thoáng mát, trong lành và tránh gió mạnh.

Xem thêm : Tham khảo các mẫu chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội

Trên đây là một số cách để chăm sóc chậu cây cảnh trong nhà mà iPOT đã tổng hợp để bạn có thể tiện tham khảo. Đảm bảo các yếu tố trên, cây sẽ phát triển tốt, không bị sâu bệnh phá hoại. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi trồng cây trong cũng như biết thêm được kinh nghiệm chăm sóc cây trong gia đình của mình. Nếu có nhu cầu sử dụng chậu Composite để trồng cây trong nhà, hãy đến với iPOT để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn các mẫu sản phẩm phù hợp.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X