Chăm sóc chậu cây cảnh vào mùa hè như thế nào?
0

Thời tiết mùa hè rất khắc nghiệt là điều kiện ảnh hưởng rất xấu đến cây cảnh nhà bạn, khiến chúng có thể mất nước, chết vì nhiệt độ cao. Vì vậy, chăm sóc chậu cảnh vào mùa này cần phải chú ý. Trong bài viết này, iPOT – cung cấp chậu cây Composite tại Hà Nội sẽ cho bạn biết một số điểm cần lưu ý để chăm sóc cho chậu cảnh nhà mình.

Tưới nước cho chậu cảnh đầy đủ

Trời nắng gắt nên chậu cảnh cần rất nhiều nước để phục vụ cho quá trình thoát hơi nước của cây. Nếu chậu cảnh của bạn không đủ nước để thoát hơi nước để làm giảm nhiệt độ bề mặt lá thì cây sẽ chết dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Vì thế bạn nên tưới nước hằng ngày. Như thế chậu cảnh mới có đủ lượng nước để sinh trưởng.
Thời gian tốt nhất để tưới cây là vào sáng sớm và lúc chiều tối. Không nên tưới nước vào buổi trưa nắng, vì sẽ làm nhiệt độ của đất giảm đột ngột khiến chậu cảnh không kịp thích ứng nên dễ chết.
Khi tưới nước cho cây, bạn nên tuân theo quy trình như thế này: tưới bầu cây trước đến khi nào có nước chảy ra từ lỗ thoát nước thì bắt đầu tiến hành tưới cành, lá.

Đặt chậu cảnh theo mức độ chịu hạn và nắng nóng của cây:

Mỗi loại cây đều có một khả năng chịu hạn khác nhau. Nên dựa vào khả năng chịu hạn của cây mà đặt chậu cảnh vào một vị trí thích hợp. Ví dụ như với những chậu hoa thường là những cây chịu nắng nóng kém thì bạn nên đặt cây ở chỗ mát hoặc làm giàn che tạo bóng mát cho cây. Với những cây chịu được nắng nóng và khô hạn như cây sứ, cây tùng… thì có thể đặt ở nơi nhiều nắng. Gặp những cây chỉ chịu được nắng nóng thì đặt chậu nơi dại nắng nhưng trên mặt chậu phải phủ một lớp rơm rạ mục hoặc bèo tây.

Bón phân bổ sung cho chậu cảnh:

Lượng phân bón mà bạn đã chăm bón từ mùa xuân khi đến mùa hè thì một phần đã bị rửa trôi. Vì thế nên bón phân bổ sung cho cây. Để cây đủ dưỡng chất sinh trưởng.
Bạn có thể ngâm phân NPK trong nước lã cho tan đều rồi tưới cho cây. Sau khi tưới nước phân phải tưới qua một lượt nước lã. Để cho nước phân ngấm sâu vào bầu đất. Bạn không nên đào bới gốc cây để bón phân trực tiếp. Vì vào mùa hè bầu đất rất khô cứng nên đào bới như vậy rất dễ làm đứt rễ cây.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây:

Mùa hè là thời điểm sâu bệnh phát triển mạnh. Người chăm sóc phải quan sát để sớm phát hiện ra các loài sâu ăn lá, sâu đục thân để có biện pháp diệt trừ hiệu quả. Nếu phát hiện thấy trứng sâu thì nhanh chóng tìm bắt hết. Chỉ dùng biện pháp dùng thuốc phun khi có quá nhiều sâu. Có một mẹo dân gian để diệt trừ sâu đục thân là dùng thiên địch để diệt trừ sâu bằng cách cho ít mỡ lợn vào trong ổ sâu đục để kiến vào ăn và diệt sâu luôn.

chậu cây Composite tại Hà Nội
 

>>> Xem thêm : Bí quyết để có chậu cây cảnh đẹp ?

Hi vọng rằng với một vài gợi ý trên chậu cảnh nhà bạn sẽ xanh tốt hết cả mùa hè. Nếu bạn đang cần có nhu cầu cung cấp chậu cây cảnh đẹp thì hãy liên hệ ngay với iPOT. Không chỉ cung cấp chậu cây Composite tại Hà Nôi chất lượng cao, chúng tôi còn có những tư vấn để giúp bạn trồng cây hiệu quả nhất.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X