Trồng cây xanh cho ban công và những lưu ý?
0

Trong quá trình đô thị hóa, diện tích đất cho mảng xanh ngày càng bị eo hẹp. Một khu vườn nhỏ trên sân thượng, ngoài ban công được xem như là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà phố, chung cư hiện nay. Có một không gian trồng cây đã khó, để cây tươi tốt còn khó hơn. Để cây trồng ban công sân thượng xanh tươi cần lưu ý 5 vấn đề mà iPOT – chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội đề cập dưới đây nhé !

Vị trí trồng và chọn cây trồng

Trước khi tiến hành thực hiện thi công vườn trên ban công, sân thượng cần lên một bản vẽ thiết kế sơ bộ. Bản thiết kế nhằm xác định số lượng cây trồng, vị trí đặt cây cũng như chọn lựa loại cây cảnh phù hợp với sở thích, phong thủy. Như vậy, mảng xanh của bạn sẽ được bố trí hợp lý với bố cục rõ ràng. Không chỉ giúp cho việc tận hưởng, chăm sóc dễ dàng mà còn tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc tận dụng diện tích tối đa và khoa học giúp bạn có thêm nhiều không gian trồng cây. Đồng thời đảm bảo, tất cả cây được nhận được đầy đủ ánh sáng.

Lựa chọn chậu cây phù hợp

Trồng cây trên ban công – sân thượng thì chậu cây cảnh đẹp là một vật dụng không thể thiếu. Cần lựa chọn kích thước, kiểu chậu và chất liệu chậu phù hợp. Trên thị trường rất nhiều chậu với mẫu mã đa dạng với nhiều chất liệu như: gỗ, đất nung, nhựa, xi măng,.. Tùy vào sở thích và cây trồng mà chọn loại chậu phù hợp. Tuy nhiên hiện nay, chậu cây Composite là một trong những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng bởi những tính năng nổi trội của nó.

Chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội

Hệ thống cấp thoát nước cho cây trồng ban công sân thượng

Nước là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây trồng.  Một hệ thống tưới tự động cho vườn là một biện pháp tối ưu cho khu vườn và cho cả người trồng. Khi không có nhiều thời gian để chăm sóc cho cây, bộ hẹn giờ tưới sẽ làm điều đó thay bạn. Bộ hẹn giờ tưới sẽ được cài đặt thời điểm, thời gian tưới phù hợp. Vì vậy khi đi công tác xa, lịch làm việc bận rộn hay những chuyến du lịch dài ngày, bạn sẽ không phải lo lắng về cây có bị khô cằn không. Chậu thông minh tự tưới cũng là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Chậu thông minh tự tưới

Theo nguyên tắc, các sân thượng hay ban công đều được thiết kế chống thấm và có độ dốc với rãnh thoát nước khi trời mưa. Do đó, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc trồng cây có gây ẩm thấp hay thấm nước trần nhà. Điều cần lưu ý là chọn chậu cây có lỗ thoát nước hay chuẩn bị giá kệ cho chậu để việc dọn dẹp được dễ dàng hơn. Các lượng nước dư thừa cũng có thể được thoát đi nhanh chóng.

Đất trồng – Dinh dưỡng cho cây

Đối với cây được trồng chậu. Thì 2 yếu tố nước và đất trồng được xem là quan trọng nhất. Đất trồng phải đảm bảo có độ thoát nước tốt để giúp cây không bị úng chết. Thành phần dinh dưỡng có trong đất sẽ giúp cây phát triển tốt. Vì vậy, cần chọn loại đất giàu dinh dưỡng để giúp cây phát triển trong giai đoạn đầu. 1 tháng sau cần bổ sung phân bón cho cây trồng vì những dinh dưỡng ban đầu đã được cây hấp thụ gần hết. Đất lúc này sẽ trở nên cằn cỗi, bạc màu. Các loại phân bón sẽ giúp cải thiện đất, và mang lại dưỡng chất cho cây.

Bảo vệ cây trồng trên sân thượng

Khi trồng cây trên sân thượng ở những căn nhà cao tầng, gió mạnh, nắng gắt hay mưa lớn đều ảnh hưởng tới cây. Nhát là đổi với những cây rau . Bạn cỏ hể làm cho chúng một giàn che bằng lưới để giảm bớt tác động có hại đến cây trồng. Đồng thời giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần mát mẻ.

Xem thêm : Chăm sóc chậu cây cảnh vào mùa hè như thế nào?

Trên đây là các lưu ý mà iPOT đã tổng hợp để giúp bạn có thêm kinh nghiệm trồng cây ban công, tạo nên mảng xanh cho không gian sống của mình. Để được cung cấp các loại chậu cây cảnh Composite chất lượng nhất, hãy liên hệ trực tiếp với iPOT ngay nhé.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X