Lưu ý những điều này khi lựa chọn và bài trí chậu cây cảnh
0

Hiện nay, có rất nhiều người muốn làm mới không gian sống, làm việc của mình với những chậu cây cảnh đẹp. Tuy nhiên vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, không biết nên sử dụng loại chậu nào, kích thước ra sao hay thậm chí bày trí nó ở vị trí nào. Bài viết dưới đây của iPOT Chậu Composite sẽ mang đến cho bạn những tham khảo bổ ích.

Một số lưu ý cơ bản khi chọn chậu trồng cây

Khi chọn chậu trồng cây, cần ghi nhớ một số lưu ý cơ bản để có thể lựa chọn được loại sản phẩm ưng ý nhất.

Thể tích và kích thước của chậu cây cảnh

Đây là yếu tố quyết định lượng đất và chất dinh dưỡng cung cấp cho cây. Tùy vào từng loại cây sẽ có những yêu cầu riêng về lượng đất để cho cây bám rễ.

Đa số những chậu cây cảnh nhỏ sẽ phù hợp với cây rễ chùm hoặc một số cây rễ cọc có kích thước nhỏ và cần ít đất.

Với những cây thanh lọc không khí lớn hơn thường sẽ chọn cây có tán rộng bằng chậu và cây cao bằng chậu hoặc hơn một chút sẽ thì sẽ thích hợp nhất. Vậy là bạn có thể dễ dàng lựa chọn chậu cây cảnh thích hợp với mục đích của mình thông qua các kích thước chậu.

 

Hình dáng, thiết kế bên ngoài của chậu

Sau khi đã lựa chọn xong về yêu cầu về thể tích thì yếu tố hình dáng chậu cây cảnh cũng cần được xét đến để giúp cây phát triển tốt và cũng để đáp ứng yếu tố thẩm mỹ. Với cây rễ cọc, bạn nên chọn chậu có chiều sâu tương đối để rễ cây phát triển. Còn cây rễ chùm thì thích hợp với loại chậu cây cảnh rộng bề ngang.

Hơn nữa, hình dáng chậu phải phù hợp với dáng cây để tạo sự hài hòa, đẹp mắt cho tổng thể chậu cây cảnh. Một nguyên tắc bất di bất dịch cần ghi nhớ khi chọn chậu là bạn muốn trồng cây thấp nên dùng chậu cao và trồng cây cao thì dùng chậu thấp.

Với những cây có cành lá mềm, rủ xuống thì chậu cây cảnh treo tường là lựa chọn tối ưu. Còn những cây bụi nhỏ xinh xắn thì thích hợp với những mẫu chậu cây để bàn mini.

Chậu cây cảnh Composite

Màu sắc chậu cây cảnh phù hợp với không gian

Một yếu tố cũng đặc biệt quan trọng đó là khi chọn màu sắc của chậu cây cảnh sao cho phù hợp với không gian. 

Trong các không gian, vị trí khác nhau bạn nên lựa chọn và sử dụng chậu trồng cây cho thích hợp. Điển hình như với không gian sang trọng hay văn phòng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chậu cây cảnh Composite,  sứ, thủy tinh hoặc chậu bằng gỗ. Đặc biệt là chậu Composite – dòng sản phẩm đang rất được yêu thích hiện nay. Với những ưu điểm  vượt trội về tính thẩm mỹ, tính bền bỉ, dòng sản phẩm này xứng đáng được sự ưa chuộng của khách hàng

Chậu cây cảnh Composite

Như vậy, với những gợi ý trên, hi vọng Chậu cây cảnh Composite – iPOT đã mang đến cho bạn những sự tham khảo hữu ích nhất. Là đơn vị cung cấp chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội, iPOT tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng.

Xem thêm : iPOT – địa chỉ cung cấp chậu Composite chất lượng hàng đầu tại Hà Nội

 Để được tư vấn cụ thể hơn về những dòng sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé !

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X