Hướng dẫn chăm sóc cây kim phát tài trồng trong chậu composite tại Hà Nội
0
Hướng dẫn chăm sóc cây kim phát tài trồng trong chậu composite tại Hà Nội

Kim phát tài còn được gọi là kim tiền – Một loại cây cảnh được ưa chuộng trồng trong chậu composite tại Hà Nội. Chậu cây cảnh kim phát tài có thể đặt tại văn phòng công ty hoặc nhà ở. Loài cây này dễ chăm sóc, tuy nhiên cũng cần chú ý đến các vấn đề cơ bản để cây luôn đảm bảo xanh, đẹp, mang tài lộc cho gia chủ.

Nội dung bài viết dưới đây, iPOT sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây kim phát tài trồng trong chậu composite, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây kim phát tài trồng trong chậu composite tại Hà Nội

Hướng dẫn chăm sóc cây kim phát tài trồng trong chậu composite tại Hà Nội
Cây kim phát tài

Kim phát tài là một loại cây cảnh khá dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên trong quá trình sinh sống, cây sẽ không thể tránh khỏi một số biểu hiện như vàng lá, trắng lá, thiếu sức sống….Vậy khi gặp các trường hợp đó, chúng ta nên làm gì để cây phát triển khỏe mạnh như bình thường?

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp chậu composite tại Hà Nội và chậu cây phong thủy uy tín, iPOT xin chia sẻ một số kinh nghiệm chăm sóc cây kim phát tài như sau:

+ Cây kim phát tài đặt ở nơi ánh sáng kém, tối làm cho lá bị trắng bệch, mầm non chồi lên bé và ẻo lả thiếu sức sống.

Cách khắc phục:

Trước tiên cần cắt tỉa, loại bỏ những nhánh, lá bị hỏng, sau đó chuyển chậu cây ra nơi có ánh sáng vừa đủ như ban công, sân thượng. Sau 1-2 tuần, khi cây đã trao đổi chất tốt, phát triển bình thường bạn có thể mang chúng vào lại vị trí cũ. Sau 2-3 ngày lại mang cây ra, làm như vậy cây sẽ phát triển tốt và có lá xanh đẹp.

+ Cây bị vàng lá, héo lá, thối thân

Hướng dẫn chăm sóc cây kim phát tài trồng trong chậu composite tại Hà Nội
Cây kim phát tài bị vàng lá

Cần chuẩn bị bình tưới nước 2 lít, kéo cắt tỉa, xô nhựa, gáo múc nước và khăn lau sạch.

Cách khắc phục:

Với những cây kim phát tài đặt trong nhà hoặc văn phòng có điều hòa, việc chăm sóc nó có vẻ rất khó khăn, và khi tưới quá nhiều nước hoặc cây thiếu nước trầm trọng sẽ dẫn đến vàng lá, héo lá, thối thân.

Trước khi chăm sóc, cần quan sát cây và độ ẩm đất xung quanh gốc, đòng thời dùng ngón tay trỏ chọc xuống đất quanh chậu để cảm nhận độ ẩm của nó.

Cây kim phát tài khi được đặt trong phòng thì việc chăm sóc, tưới nước rất quan trọng. Và mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước 1 lần là đủ. Tùy thuộc vào kích thước chậu cây mà bạn sẽ cân nhắc lượng nước vừa đủ độ ẩm cho đất.

Tuy nhiên nếu đất quá khô khiến cho thân cây bị héo, cần dùng bình xịt phun lên toàn bộ lá của cây kim tiền và tưới ½ bình với loại chậu có đường kính miệng 40 -50 cm, chiều cao khoảng 60 cm. Thực hiện trong 1 tuần đầu 2 lần đến khi đất có đổ ẩm trở lại bình thường. Đồng thời xịt nước lên lá làm cho cây nhanh hồi phục, hấp thụ nước nhanh hơn.

Trong trường hợp đất quá ẩm, sẽ làm cho cây bị úng nước, bị thối, lúc này cần chuyển cây ra nơi có ánh sáng thích hợp, cắt tỉa và loại bỏ các nhánh bị thối ra. Kiểm tra đáy chậu đảm bảo khả năng thoát nước cho cây. Khi thấy đất xung quanh chậu bắt đầu khô, tiến hành tưới nước bình thường.

>>> Địa chỉ bán chậu composite chưng Tết uy tín nhất hiện nay

 >>> Khám phá +100 mẫu chậu cây cảnh composite iPOT 

Như vậy trên đây là kinh nghiệm chăm sóc cây kim phát tài khi trồng trong chậu composite tại Hà Nội. Nếu bạn cũng đang sở hữu chậu cây kim phát tài và gặp phải tình trạng vàng lá, héo lá hay thối thân, đừng vội bỏ chúng đi mà hãy áp dụng những cách chăm sóc được iPOT chia sẻ trên đây nhé.

Liên hệ hotline 0913.060.100 nếu bạn cần được tư vấn lựa chọn chậu trồng cây hoặc quan tâm đến các mẫu chậu composite tại Hà Nội của chúng tôi.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X