Chậu nhựa tự tưới – Hướng dẫn sử dụng

Chậu nhựa tự tưới đang là xu hướng trồng cây theo phong cách hiện đại tại các khu đô thị, nhà hàng, khách sạn, biệt thự hay các tòa chung cư cao cấp…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có kiến thức và lựa chọn chính xác khi có nhu cầu nhé.

CHẬU NHỰA TỰ TƯỚI  –  TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA NHỮNG NGƯỜI TRỒNG  CÂY BẬN RỘN

Không gian xanh – đang là xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc trồng cây xanh để trang trí và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Thấu hiểu nỗi khổ đó, iPot đã nghiên cứu để đưa ra bộ sản phẩm chậu nhựa tự tưới ROS vừa đảm bảo thẩm mỹ, nhưng quan trọng là giải quyết được bài toán quên tưới cây.

Chậu tự tưới thông minh tròn
                                        Chậu tự tưới Tròn iPot

 Chậu Nhựa Tự Tưới cây là gì? 

ROS là viết tắt của Reverse Osmosis Self-Watering System (hệ thống tự tưới thẩm thấu ngược). Hệ thống ROS hay còn gọi là lõi tự tưới bao gồm ruột và hệ thống ngăn giữ nước, đường dẫn nước, phao đo, phễu đổ nước.

Hệ thống này được nghiên cứu chế tạo ra theo nguyên lý thẩm thấu ngược của nước.

ROS là hệ thống có thể sử dụng độc lập như là chậu trồng cây. Lõi chậu có thiết kế khoang chứa nước cùng hệ thống phao báo mực nước trong chậu.

Nước từ dưới khoang chứa sẽ được thẩm thấu ngược qua lớp xốp thẩm thấu , giúp duy trì độ ẩm thường xuyên cho đất trồng cây trong chậu.

Hệ thống tự tưới iPot
              Hệ thống tự tưới cho chậu Đại Cát iPot

Vì vậy chậu nhựa tự tưới là sản phẩm đáng để chúng ta cân nhắc, sử dụng. Chậu nhựa tự tưới sẽ giúp chúng ta đỡ công chăm sóc, không phải tưới hàng ngày, mà cây vẫn xanh tươi và phát triển tốt.

Một lần châm nước có thể cung cấp nước cho cây từ 15-30 ngày mà không cần tưới nước hàng ngày.

Chậu hoàn toàn kín đáy nên không rớt nước ra làm bẩn và hỏng sàn nhà.

Xem thêm: https://www.facebook.com/binhhoacomposite

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ LẮP ĐẶT CHẬU NHỰA TỰ TƯỚI 

Chậu và lõi trồng cây tách rời nhau, cho nên việc thay đổi chậu trồng cây hoặc thay thế cây sẽ trở nên dễ dàng, không tốn nhiều công sức và tiết kiệm chi phí.

Với hệ thống lõi cây tích hợp hệ thống tự tưới (bao gồm lõi, hệ thống phao báo mực nước, khoang chứa nước) sẽ báo mực nước có trong chậu, giúp  mọi người có thể chủ động việc châm thêm nước.

Khay hệ thống tự tưới cây thường được làm bằng chất liệu nhựa ABS, nhựa PP đạt độ cứng, độ bền để trữ nước và trồng cây. Trong chậu có phễu, ống cấp nước để rót nước vào phần ngăn trữ nước bên dưới. 

Hệ thống phao và tim đỏ giúp quan sát tình trạng nước trong chậu, tim đỏ nằm ở vạch MIN là khay bên dưới đã cạn nước, nổi lên trên vạch MAX là ngăn bên dưới đã đầy nước. Thông thường chúng ta nên duy trì tim đỏ ở giữa MIN và MAX.

Khách hàng có thể tham khảo video hướng dẫn lắp đặt chậu nhựa tự tưới  của iPot dưới đây:

Chậu trồng cây tự tưới nước của iPot được sản xuất trên quy trình khép kín bao gồm các bước sau: 

Thiết kế mẫu -> Tạo khuôn -> Ra khuôn -> Xử lý bề mặt -> Chà nhẵn bề mặt-> QC kiểm tra -> Đóng gói xuất xưởng.

Xưởng sản xuất chậu thông minh tự tưới  iPot hơn 90% phục vụ cho gia công xuất khẩu nên dây chuyền sản xuất và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn Quốc tế để xuất khẩu đi Mỹ, EU, Úc.

Các công đoạn sản xuất đều đạt tiêu chuẩn, từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào đến quản lý sản xuất, kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi xuất xưởng. Vì thế sản phẩm chậu tự tưới của iPot đạt chất lượng cao và đồng đều.

LỢI ÍCH KHI TRỒNG CÂY BẰNG CHẬU NHỰA TỰ TƯỚI:

Trồng cây bằng chậu nhựa tự tưới iPot đang dần được ưa chuộng vì ngoài chất lượng bền, thì còn mang đến những ưu điểm và lợi ích vượt trội so với các loại chậu truyền thống.

                           Sơ đồ chậu tự tưới iPot
  • Chậu nhựa tự tưới – Giảm thời gian chăm sóc cây:

Nếu như thời gian trước kia bạn sử dụng chậu nhựa truyền thống, bạn phải tưới cây hàng ngày. Nhưng đối với chậu tự tưới thông minh bạn chỉ cần tưới sau 7-20 ngày/ 1 lần.

Chậu cây sẽ tự cung cấp nước và độ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển tùy theo nhu cầu của từng loại cây. Cho nên bạn có thể đi Du lịch, đi công tác hay ngày lễ tết dài ngày mà không lo cây bị chết do thiếu nước. 

  • Chậu nhựa tự tươi – Tiết kiệm nước:

Trong xu hướng bảo vệ môi trường hiện nay, thì tiết kiệm nước là một hành động văn minh và ý nghĩa, vì cây chỉ hút nước theo nhu cầu nên sẽ không bị lãng phí khi phải tưới nước thường xuyên và tràn ra ngoài như chậu thông thường.

  • Chậu nhựa tự tưới – Chăm sóc cây tốt hơn:

Với cơ chế hoạt động như mạch nước ngầm, lúc nào cũng có nước và độ ẩm vì vậy cây sẽ không bị tình trạng lúc quá khô, lúc lại ngập úng nên giúp cho bộ rễ phát triển và cây tươi tốt hơn. Ngoài ra ta có thể nhấc cả khay chậu tự dưỡng ra ngoài để phơi nắng cho cây mà không cần phải bê nguyên cả chậu lớn một cách nặng nhọc.

  • Chậu nhựa tự tưới – Không chảy nước ra sàn: 

Khi sử dụng các loại chậu truyền thống như Sứ, xi măng hay chậu nhựa …Luôn có hiện tượng nước bị chạy ra ngoài và chúng ta phải sử dụng đĩa để hứng nước.

Điều này vừa kém thẩm mỹ, vừa gây ra hiện tượng ố vàng khi chúng ta không không lau dọn thường xuyên. Khi sử dụng chậu tự tưới thông minh sẽ rất sạch sẽ vì nước không chảy ra sàn. Điều này vô cùng hữu ích khi chúng ta đặt chậu cây trên sàn thảm hay sàn gỗ.

Chậu nhựa tự tưới dành cho chậu Hưng Thịnh iPot
             Chậu nhựa tự tưới dùng cho chậu Hưng Thịnh iPot

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại hệ thống tự tưới. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn những đơn vị uy tín lâu năm và có thương hiệu, vì một số đơn vị bán hàng kém chất lượng, hàng nhập Trung Quốc, phụ gia độc hại nhằm hạ giá thành… 

Cần tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm của iPot, bạn có thể tham khảo thêm tại: http://ipot.com.vn/

Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với iPot, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu chậu cũng như hệ thống tự tưới phù hợp nhất.

 

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X