Lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong chậu?
0

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại hầu hết trong gia đình nào cũng có một cây hoa cảnh trong nhà. Nhưng cách chăm sóc như thế nào cho đúng kỹ thuật để cây phát triển khỏe mạnh thì rất ít người biết. Các hướng dẫn sau của iPOT – Chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội sẽ giúp bạn chăm sóc cây tốt nhất.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong chậu? – Chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội

Cây cảnh sau khi được trồng vào chậu và sinh trưởng ổn định, bộ rễ phát triển, tàn lá ra xanh tươi, để cây duy trì tốt cần phải chăm sóc kĩ lưỡng.

Chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội

Chú ý đến ánh sáng cho cây

Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng khách thì nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.

Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day – light), ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

Tưới nước cho cây như thế nào là hợp lí?

Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt. Những loại cây trồng trong nhà cần chú ý hơn đến việc mua những chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội phù hợp. Có thể dùng những loại chậu cây cảnh Composite vì chúng nhẹ, dễ dàng di chuyển và thoát nước tốt.

chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội

Chậu Composite Kim Hoàng

Bón phân – Chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội

Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bạn bón nhiều phân quá thì cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế, gọi là phá thế. Nhưng nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất làm chết cành… Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Phòng bệnh cho cây như thế nào?

Cây cảnh bày trí trong nhà nên chúng ta không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây.

Xem thêm : Bật mí cách chọn địa chỉ mua chậu cây cảnh chất lượng?

Như vậy, qua bài viết trên đây chắc hẳn rằng bạn đã hiểu rõ hơn về việc chăm sóc cây cảnh trong chậu. Hi vọng bài tổng hợp trên của iPOT sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chăm cây phát triển khỏe mạnh. Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc có nhu cầu mua chậu cây cảnh đẹp tại Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé !

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

0

TOP

0913 060 100
X